Du học Đài Loan là bước ngoặt lớn trong đời - Đại học Khoa học Triều Dương

Du học Đài Loan là bước ngoặt lớn trong đời - Đại học Khoa học Triều Dương

“𝘊𝘩𝑎̀𝘰 𝘮𝑜̣𝘪 𝘯𝘨𝑢̛𝑜̛̀𝘪 ,𝘮𝑖̀𝘯𝘩 𝘭𝑎̀ 𝘌𝘭𝘢 , 𝘩𝘪𝑒̣̂𝘯 𝘵𝑎̣𝘪 𝘮𝑖̀𝘯𝘩 𝘷𝑢̛̀𝘢 𝘬𝘦̂́𝘵 𝘵𝘩𝑢́𝘤 𝘯𝑎̆𝘮 𝘣𝘢 𝘤𝘩𝘶𝘺𝑒̂𝘯 𝘯𝘨𝘩𝑎̀𝘯𝘩 𝘵𝘪𝘦̂́𝘱 𝘵𝘩𝑖̣ 𝘷𝑎̀ 𝘲𝘶𝑎̉𝘯 𝘭𝑖́ 𝘭𝑢̛𝘶 𝘵𝘩𝑜̂𝘯𝘨 𝘵𝑎̣𝘪 𝘵𝘳𝑢̛𝑜̛̀𝘯𝘨 Đ𝑎̣𝘪 𝘏𝑜̣𝘤 𝘊𝑜̂𝘯𝘨 𝘕𝘨𝘩𝑒̣̂ 𝘛𝘳𝘪𝑒̂̀𝘶 𝘋𝑢̛𝑜̛𝘯𝘨 , 𝘤𝘩𝑖̉ 𝘤𝑜̀𝘯 𝘮𝑜̣̂𝘵 𝘯𝑎̆𝘮 𝘯𝑢̛̃𝘢 𝘮𝑖̀𝘯𝘩 𝘴𝑒̃ 𝘭𝑎̣𝘪 𝘤𝑜́ 𝘮𝑜̣̂𝘵 𝘥𝑎̂́𝘶 𝘯𝘨𝘰𝑎̣̆𝘤 𝘭𝑜̛́𝘯 𝘵𝘳𝘰𝘯𝘨 𝘤𝘶𝑜̣̂𝘤 đ𝑜̛̀𝘪. 𝘏𝘪 𝘷𝑜̣𝘯𝘨 𝘯𝘩𝑢̛̃𝘯𝘨 đ𝘪𝑒̂̀𝘶 𝘤𝘩𝘪𝘢 𝘴𝑒̉ 𝘥𝑢̛𝑜̛́𝘪 đâ𝘺 𝘤𝑢̉𝘢 𝘮𝑖̀𝘯𝘩 𝑖́𝘵 𝘯𝘩𝘪𝑒̂̀𝘶 𝘨𝘪𝑢́𝘱 𝑖́𝘤𝘩 𝘤𝘩𝘰 𝘤𝑎́𝘤 𝘣𝑎̣𝘯 đ𝘢𝘯𝘨 𝘤𝑜́ 𝑦́ đ𝑖̣𝘯𝘩 𝘮𝘶𝑜̂́𝘯 đ𝘪 𝘥𝘶 𝘩𝑜̣𝘤 Đ𝑎̀𝘪 𝘓𝘰𝘢𝘯."

Bước ngoặt ở tuổi 18.

      Một tiền bối chia sẻ đã chia sẻ với tôi “ Những lựa chọn của bản thân ở độ tuổi 18-20-22 sẽ quyết định tương lai của bạn sẽ như thế nào “. Đúng vậy , Cô gái năm ấy 18 tuổi lựa chọn du học Đài Loan theo hệ vừa học vừa làm tại trường Đại Hoc Công Nghệ Triều Dương – mở ra một bước ngoặc lớn trong cuộc đời của tôi , mà mỗi khi có ai hỏi đến thì những cảm xúc ban đầu lại ùa về .

      Lần đầu đặt chân đến Đài loan , mang theo tâm trạng vừa hồi hộp vừa lo lắng. Ấn tượng đầu tiên của mình khi bước chân ra sảnh sân bay, giáo viên và hội sinh viên của khoa đã đứng đợi sẵn chúng tôi ,còn đặc biệt chuẩn bị băng rôn lớn khiến chúng tôi rất bất ngờ . Nhờ có tình cảm và sự quan tâm của mọi người nên những lo lắng ở trên máy bay trước đó cũng không còn nữa . Dưới sự giúp đỡ của giáo viên và các anh chị trong hội sinh viên trong trường , mọi vấn đề thủ tục trong kí túc xá và vật dụng cần thiết được giải quyết rất nhanh chóng . Ðồng thời, trường học cũng giúp đỡ chúng tôi giải quyết mọi vấn đề thủ tục của sinh viên nước ngoài cần làm tại Ðài Loan như: thẻ bảo hiểm, thẻ cư trú, mở tài khoản tại ngân hàng, làm số điện thoại để liên lạc về với gia đình người thân...Thực sự con con người nơi đây đã làm tôi cảm thấy không còn cô đơn xa lạ.

Lớp học tại đài loan

Lớp học tôi nè các bạn 

Sự khác biệt giữa giáo dục Đài Loan và Việt Nam

      Tại Triều Dương , tất cả các giáo viên trong trường đều rất dễ mến, ngoài giờ lên lớp với những bài học đụợc giáo viên truyền đạt rất thú vị và vui nhộn ra thì thầy cô giáo cũng rất quan tâm tới cuộc sống sinh hoạt của chúng tôi . Ðiều mà tôi khâm phục và ngưỡng mộ thầy cô nhất đó là họ rất kiên nhẫn giải thích mọi thứ cho chúng tôi đến khi chúng tôi thực sự hiểu, vì với vốn từ tiếng trung của chúng tôi trước khi sang Ðài Loan đụợc học thực sự là nghe giảng không thể hiểu những ngôn ngữ chuyên ngành, chúng tôi cảm thấy áp lực rất lớn. Tuy nhiên , dưới môi trường ấy , ngoài kiến thức chuyên ngành thì tiếng trung của bạn cũng được trau dồi đáng kể

      Khác với sinh viên Việt Nam, chúng tôi được đi thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ năm hai . Công việc tại nơi thực tập giúp chúng tôi có thể củng cố thêm về các kĩ năng chuyên ngành , về vốn tiếng trung, hiểu rõ hơn về văn hoá, thói quen, ẩm thực và quen biết thêm nhiều bạn bè Ðài Loan. Ngoài ra thì công việc thực tập cũng mang lại cho tôi một số tiền có thể tự trang trải học phí và phí sinh hoạt ở bên này . Cũng vì vậy , cuộc sống của tôi tự lập hơn , trưởng thành hơn và không phải dựa dẫm vào người thân .

thực tập tại đài loan

Chuyến đi thực tế của lớp tôi

Tình yêu của gia đình Marketing 

      Trong thời gian du học tại Ðài Loan, ngoài thời gian lên lớp và đi thực tập ra, mỗi kì nghỉ hè hoặc kì nghỉ đông , khoa còn lên kế hoạch tạo điều kiện cho chúng tôi được đi du lịch , đi khám phá tìm hiểu văn hoá, cuộc sống của người Ðài Loan tại những vùng đất khác nhau.

      Và điều đặc biệt hơn mà mình chắc rằng sinh viên ở Việt Nam sẽ không có những trải nghiệp này . Các thầy cô trên khoa mặc dù rất bận , tuy nhiên thì vẫn luôn giành thời gian quan tâm chúng tôi và tổ chức các hoạt động : “Bữa trưa vui vẻ” các thầy cô sẽ mời các bạn đến cùng ăn trưa và hỏi thăm về các vấn đề liên quan về cuộc sống hay học tập của mọi người ; hoạt động ngoại khóa ; tặng quà cho sinh viên vào các dịp lễ , và đặc biệt là giúp chúng mình gửi thư tay về cho gia đình . Các thầy cô luôn dõi theo , lắng nghe và chia sẻ như những người thân yêu của mình.

Lớp học marketing tại đại học Triều Dương Đài Loan - Du học Đài Loan

Lớp học Thực chiến Bán hàng Online - Live Stream 

Du học Đài Loan với thầy cô rất nhiệt tình

Thầy cô hướng dẫn rất nhiệt tình nha 

Đài Loan rèn luyện mình như thế nào?

      Ba năm trôi qua đã rèn luyện bản thân tôi trưởng thành hơn , đất nước con người Ðài Loan tạo nên con người tôi chững chạc hơn và bản thân cũng đã thấm thía những khung bậc cảm xúc khác nhau, từ bỡ ngỡ nơi đất nước xa lạ, tôi làm quen với ngôn ngữ khác không phải là tiếng mẹ đẻ, đôi khi họ nói họ viết mình không thể hiểu hết ý nghĩa. Bản thân mình tự nhủ mình phải kiên trì phấn đấu, mình tự đặt ra mục tiêu phấn đấu cho riêng mình và tôi biết đây là cơ hội để rèn luyện bản thân và học hỏi nhiều điều mới lạ.

học tập tại đài loan

Tuần lễ Marketing 

      Chỉ còn một năm học nữa , chúng tôi sẽ tốt nghiệp ! Nếu có ai hỏi mình những năm qua học tập và làm việc tại Ðài Loan tôi có hối hận không? Tôi hoàn toàn tự tin nói với các bạn rằng mình không hề hối hận, tôi trân trọng năm tháng qua đã giúp bản thân mở rộng tầm mắt, giúp bản thân khôn lớn trưởng thành và chững chạc hơn rất nhiều. Tôi cảm ơn Ðài Loan, cảm ơn các thầy cô những người bạn ở Ðài Loan đã giúp tôi thay đổi thành con người tự tin và mạnh mẽ hơn. Triều Dương là ngôi nhà thứ hai của tôi, thì chắc chắn các thầy cô và bạn học sẽ là những người thân yêu trong gia đình ấy .Nếu có thể tiếp tục chọn lựa mình sẽ vẫn chọn Triều Dương là nơi mình đến học tập và làm việc.

du lịch đài loan 1

du lịch đài loan 2

Du lịch trải nghiệm Đài Loan 

du học đài loan và học bổng

Và một chút thành tựu của mình đạt được nè

thanks for everything

enlightenedXem thêm thông tin về trường Đại học Khoa học Triều Dương tại đây nhé. Bạn muốn Review về trường đaị học nào ở Đài Loan hãy để lại comment của mình nhé. Đội ngũ Scholling sẽ gắng liên lạc với các bạn du học sinh để có được những Review chất lượng nhất. 


Related News