Scholling tham dự cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Ustart tại Đài Loan

Scholling tham dự cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Ustart tại Đài Loan

      Thanh niên Việt Nam duy nhất đứng trước hội đồng thẩm định của Bộ giáo dục Đài Loan, qua cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Ustart đã tuyên bố sẽ làm một website thông tin về các trường đại học Đài Loan tốt hơn cả website của chính Bộ giáo dục đã làm.

      Tôi chỉ kể cho họ nghe về câu chuyện của mình và của sinh viên quốc tế đã vất vả sang Đài Loan du học như thế nào, từ một ý tưởng thoáng qua trong đầu vào cái đêm ấy, mất mấy đêm trằn trọc để chắp bút cho hơn 20 trang trình bày ý tưởng. Thật sung sướng và bất ngờ vượt qua hơn mấy trăm ý tưởng khác thì nhóm Scholling đã được Bộ đồng ý thông qua với một cục 500,000 TWD (~16,666 $) để biến ý tưởng thành hiện thực. Và website ấy như bạn đã thấy đây:

 SCHOLLING.COM/ˈskuː.lɪŋ/.

      Có lẽ sau post này, bạn nên thêm “khởi nghiệp tại Đài Loan” vào từ điển về Đài Loan của mình. Là nước rất giàu có, điểm đến du học, nhập khẩu lao động, bán trà sữa ai cũng biết, nhưng nếu bạn là sinh viên quốc tế, máu kinh doanh mà lại học tập tại Đài Loan, có thể được tham dự các cuộc thi khởi nghiệp với cả tỷ đồng làm dự án thì không nhiều người biết đến. 

     Mình muốn chia sẻ nhiều hơn nữa cho sinh viên Việt Nam những cơ hội khởi nghiệp và cách làm dự án thực sự ở Đài Loan, tại các bài viết chia sẻ về cuộc sống ở Đài Loan tại mục Articles ở địa chỉ https://scholling.com/. Hy vọng các bạn sẽ quan tâm. Nếu bạn sinh viên nào đang ở Đài có ý tưởng muốn tìm nguồn hỗ trợ mà chưa biết tìm thế nào thì liên hệ với mình nhé.

Khởi nghiệp tại đài loan

Thông tin về nhóm tại cuộc thi Ustart tại đây: Ustart.yda.gov.tw

Ngoài khởi nghiệp và tham dự các cuộc thi khởi nghiệp để lấy tiền thưởng thì bạn cũng có thể đọc thêm bài viết về 1001 cách kiếm tiền từ các công việc làm thêm ở Đài Loan nhé. 

1001 công việc làm thêm khi du học Đài Loan 


Related News