10 Nỗi khổ của sinh viên khi đi du học Đài Loan

10 Nỗi khổ của sinh viên khi đi du học Đài Loan

Tôi từng chứng kiến rất nhiều anh chị em sinh viên mình đã phải:

1. chuyển trường hoặc muốn chuyển trường mà không được vì lý do nào đó mà chọn nhầm trường.

Ví dụ: Có bạn muốn trau dồi thêm ngoại ngữ là tiếng anh nhưng lại bị đi nhầm vào khoa full chinese

2. nghỉ học về nước và vĩnh viễn không quay lại học được nữa cũng là vì học nhầm trường.

VD: Học quá khó mà học mãi quá hạn thời gian cho phép nên buộc phải về nước, hoặc có những chương trình học ở Đài Loan thực tập nhiều hơn thời gian học dẫn đến nhiều ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của các bạn.

3. Có những bạn lực học rất tốt nhưng vào trường chất lượng không xứng tầm làm bạn nản chí, chán học vì không học được gì nhiều.

4. Có bạn học lực cũng bình thường, ngôn ngữ hơi kém nhưng vào phải khoa quá khó học tận bốn năm mới ra được trường.

5, Có bạn điều kiện gia đình khá bình thường nhưng chọn phải trường tư đắt đỏ nhất xứ Đài, học bổng lại ít phải đi làm thêm để kiếm tiền đóng học ảnh hưởng đến công việc học tập

6, Có bạn dành cả tuổi thanh xuân để săn học bổng giá trị đủ để nuôi sống bản thân khi đi du học bên Đài mấy năm trời

7, Có bạn bỏ cả người yêu hoặc bị người yêu bỏ để chạy theo tiếng gọi của cánh cổng trường vì một tương lai tươi sáng hơn một công việc tốt hơn sau này.

Không chỉ bỏ người yêu đâu mà còn bị bỏ cả công việc nữa ấy, đánh đổi nhiều thứ lắm

8, Có bạn dành cả quãng thời gian tương đương thời gian crush ai đó chỉ để tìm trường và các thông tin liên quan đến du học và học bổng mà đến nản vì cả biển thông tin không biết đâu mà lựa chọn.

9, Có bạn lựa chọn đi cày cuốc chỉ để trả tiền “viện phí” đắt đỏ cho công tác thăm khám tư vấn và chữa trị căn bệnh “đi du học” trầm kha

10, Có bạn học chuyên ngành khá nhẹ nhàng có nhiều thời gian dảnh mà tìm mãi mới được việc làm thêm

Đương nhiên không phải ai cũng gặp những hoàn cảnh như vậy nhưng nếu bạn gặp thì cuộc đời bạn sẽ rất đau khổ và chông gai đấy. Khi đọc những dòng này có ai đó thấy hình ảnh của mình không hỡi những người anh em thiện lành.

            Nhưng trên tất cả bạn à, sau những cơn mưa bạn sẽ thấy cầu vồng. Tôi từng dành hơn một năm trời để tìm kiếm lựa chọn ngành và trường phù hợp cho bản thân chờ đợi cơ hội mới. Vốn dĩ đã có thể đi du học vào năm 2015 với chuyên ngành Global Finance Managment tại trường zhong zheng university top 30 của Đài Loan với xuất học bổng toàn phần cho một năm đầu nhưng tôi suy nghĩ lại vì trường vẫn chưa đạt được tiêu chí mà mình đang tìm kiếm nên tôi quyết định gap một năm để tìm kiếm cơ hôi khác phù hợp hơn.

           Sau quãng thời gian hơn một tháng tìm kiếm và vật lộn với các nguồn thông tin và đống giấy tờ apply tôi đã hoàn thành trong sự mãn nguyện vì mình đã cố gắng hết sức giờ chỉ còn công việc apply là xong. Và cuối cùng bến đỗ của tôi là Logistics Managment tại National Kaohsiung University of Science and Technology.

          Đó là ngôi trường có thế mạnh về Logistics chỉ đứng thứ 2 Đài Loan về đào tạo chuyên ngành này sau trường National Chiao Tung University. Sung sướng hơn nữa khi đây là trung tâm Khởi nghiệp sinh viên lớn nhất phía Nam Đài Loan, rất phù hợp cho ai đam mê khởi nghiệp và tìm các nguồn hỗ trợ tại Đài Loan.

 

2 COMMENT

Garrick

Garrick

18/Nov/2020 11:52
scholling.com / SCHOLLING.COM - Study Abroad Platform and School Admission Network for Student in Asia and Taiwan University WEBSITE SOLUTIONS This notification ENDS ON: Nov 17, 2020 We have not received a settlement from you. We've tried to call you however were not able to reach you. Please Visit: https://domainbly.com/?web=scholling.com For info and to process a discretionary payment for service. 11172020235213
  • Reply
Su

Su

15/Nov/2020 14:47
This notice is in regards to scholling.com / SCHOLLING.COM - Study Abroad Platform and School Admission Network for Student in Asia and Taiwan University Nov 15, 2020 Please Check Out: https://cutt.ly/og90KSW . Thank you. 11152020022336536356456hpl
  • Reply

Related News