Giới thiệu chi tiết về hệ Ngôn ngữ tại Đài Loan

Giới thiệu chi tiết về hệ Ngôn ngữ tại Đài Loan

Chào các bạn, mình là Lim Bùi, hiện đang theo học hệ ngôn ngữ trường đại học Đạm Giang. Mình vốn là dân tiếng anh, sau khi tốt nghiệp thì mình có làm việc hai năm tại công ty của Đài Loan. Vì bất lực trong quá trình giao tiếp với chủ quản bằng tiếng Trung trong khi họ lại không nói tốt tiếng anh. Vì vậy mình đã quyết tâm đi học Đài Loan. Mình đã tham khảo các khoá học tiếng ở Việt Nam tuy nhiên đều không tiến bộ. Và cuối cùng mình đã lấy hết can đảm bỏ lại tất cả để lên đường đi học Ngôn ngữ tại Đài Bắc. Mình xin chia sẻ chút kinh nghiệm về hệ Ngôn ngữ này nhé.

      Hệ học tiếng của Đài Loan mở quanh năm. Tối đa bạn có thể học tới hai năm ngôn ngữ trước khi chuyển nên hệ Đại học hoặc Thạc sỹ. Về cơ bản thì mình thấy học hệ này khá tốn kém, nên các bạn cần phải chuẩn bị tốt về kinh tế trong năm đầu trước khi sang. Vì học phí ba tháng có thể lên tới 21 triệu vnđ, chưa kể ăn ở 7-12 triệu (tùy khu vực). Sang năm thứ hai bạn có thể apply work permit để đi làm thêm, nên cũng đỡ. Mình nghĩ bạn nên apply vào những trường ở các thành phố lớn như Đài Bắc, Đài Trung, không thì Cao Hùng, thì lượng công việc sẽ nhiều hơn.

Các bạn có thể tham khảo những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa cho hệ học tiếng dưới đây nhé

 1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).
 2. Đơn xin Visa : người xin visa phải trực tiếp ký tên trên đơn xin visa , kèm 2 ảnh 4x6 nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất.
 3. Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao
 4. Văn bằng học lực cao nhất hoặc học bạ bản chính và bản phôtô (các giấy tờ này đã được dịch sang tiếng trung hoặc tiếng anh, và đã qua Cục lãnh sụ Bộ ngoại giao Việt nam hoặc sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh xác nhận). 
 5. Chứng minh tài chính bản chính và bản phôtô: sổ tiết kiệm nếu là của bố mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ)
 6. Bản kế hoạch học tập bằng tiếng anh hoặc tiếng trung
 7. Giấy tờ, chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ: yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ sau đây:
  • Chứng chỉ năng lực tiếng Trung ( TOCFL) cấp1 (cấp cơ sở) trở lên
  • Chứng chỉ năng lực tiếng Anh : bắt đầu áp dụng từ 2/01/2013

CHÚ Ý: Phỏng vấn không qua, lệ phí không hoàn lại

Đối với những trường hợp tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp, kết quả học tập trung bình mỗi năm phải đạt từ 6.0trở lên Thời gian xét duyệt hồ sơ: 50$ Visa thường, sau 5 ngày làm việc) , 75$ visa nhanh (sau 2 ngày làm việc)

Chứng chỉ TOEFL: thi máy (iBT) phải đạt từ 18 điểm trở lên, thi viết (pBT)340 điểm trở lên.

Chứng chỉ TOEIC: từ 300 điểm trở lên

Chứng chỉ IELTS: từ 2.5 điểm trở lên.

Đối với những trường hợp học chuyên khoa Anh hoặc khoa Trung của các trường đại học, cao đẳng, thì ít nhất phải đã theo học từ một năm trở lên và có thành tích học tập trung bình đạt 6.0 trở lên. Sức khoẻ tốt, không có tiền án tiền sự nhé. 

Bạn hãy tham khảo thêm danh sách các trường đại học Đài Loan có đào tạo hệ ngôn ngữ nhé.  

1 COMMENT

Garces

Garces

27/Apr/2021 10:45
Hello, My name is Darlene Garces and I work for QGP.com, We’re interested in advertising on your site. Is that something you’d be willing to discuss? Darlene Garces Outreach Specialist https://www.qgp.com
 • Reply

Related News