Một mình đến bao giờ mà không chuyển đổi số tình yêu

Một mình đến bao giờ mà không chuyển đổi số tình yêu

       Bao giờ lấy vợ?

       Câu hỏi nhiều nhất mà mọi người hay hỏi khi về nhà là “Bao giờ lấy vợ”. Thực ra tôi cũng có dự định rồi đấy, nhưng để tôi chuyển đổi số thành công đã. Con tim cũng muốn đấy nhưng lý trí lại bảo đừng. Vì từ lúc dấn thân làm matching thì mới thấy cái thuật toán này khá thú vị. Tinder cùng các App hẹn hò khác sẽ phải cải thiện thuật hơn về thuật toán của mình. 

       Nhiều người không hiểu Matching là gì đâu, tôi cũng không dám dịch tiếng Việt vì nghe nó kinh quá - Phối ngẫu, phối cặp, rồi phối giống, ah nhầm không phải. 

       Hiểu đơn giản là tìm một nửa của mình sao cho phù hợp nhất các bạn ah. Vậy thì tôi sẽ nói cho bạn cách tìm một nửa của mình dựa trên thuật toán Matching nhé.

       Thời đại 4.0 rồi (ai còn chưa biết 4.0 thì search google), yêu ai, chọn ai cũng phải “chuyển đổi số” cho bắt kịp với thời đại, bạn nhé.

       Ông bà ta yêu nhau phải đi tán tỉnh, hẹn hò, rồi viết thư tay, còn thời nay ngồi nhà tránh dịch cũng có thể làm quen với bao nhiêu người chỉ bằng những cú quẹt điệu nghệ. Tuy vậy thì  các ứng dụng hẹn hò phổ biến hiện nay đều match một cách ngẫu nhiên, không chính xác theo sở thích và nhu cầu của người dùng, dẫn đến sa đà vào những câu chuyện không đi đến đâu. Tôi cũng thông cảm vì app cũng muốn mình vào coi quảng cáo để lấy tiền mưu sinh ấy mà. 

       Và để giải quyết vấn đề là làm sao Match cho chính xác với nhu cầu của mình tránh mất thời gian thì tôi đã phải đọc rất nhiều các thuật toán Matching liên quan, rồi dùng thử các app có chức năng Matching thì tựu chung là họ sẽ tính toán dựa trên sự tương đồng giữa hai bên. 

        Ví dụ bạn thích uống Trà xanh, em ấy lại thích uống Trà sữa, bạn thích chơi đá bóng, còn em ấy lại thích chơi bóng chuyền...Nói chung đều có Bóng với Trà là tương thích rồi, các đặc điểm tương thích càng nhiều thì App sẽ matching bạn với người đó.

        Phân tích nhé.

         Lúc ban đầu của cuộc nói chuyện hai bên sẽ khá thích thú vì tìm được người có những đặc điểm khá tương đồng với nhau, tuy nhiên sau khi dành cả thanh xuân và nhiệt huyết, nói chuyện một hồi mới phát hiện ra là cô này anh này có những tính cách kì quái không phù hợp với bản thân mình, balabala. Mệt mỏi chưa, đã không có thời gian lại gặp phải kẻ xàm xí.

        Một số khác còn dựa trên cung hoàng đạo, tử vi, năm sinh để gợi ý người phù hợp như một ông thầy bói coi duyên số. Đấy đến thầy bói cũng được số hoá rồi đó bạn. 

        Vậy thì số hoá tình yêu như nào đây? 

         Bạn sẽ viết một đoạn tâm thư gửi cho ban tổ chức chương trình “Bạn muốn hẹn hò” là :

“Em muốn tìm một người con trai, cao 1m7 nhưng nếu không được cũng không sao, body 6 múi, nếu 4 múi cũng chẳng vấn đề. Rồi nhà thì 3 tầng trở xuống, 4 tầng trở lên thì càng tốt. Mặt mũi sáng sủa, rạng ngời. Công việc ổn định lương ba cọc ba đồng, à không, ba chục ba mươi ngàn. Nhất định phải là một người hướng ngoại để bù đắp cho em, nhưng đừng hướng ngoại quá, em sợ…"

         Ban tổ chức nghe xong cũng phải toát mồ hôi hột, đã hướng ngoại lại đừng hướng quá thế mới cay. 

         Như cách Scholling.com đang làm thì chúng tôi sẽ thiết lập các chỉ số để bạn tìm trường từ tỷ lệ đậu học bổng là %? ranking ra sao, việc làm thêm có nhiều không? chi phí học tập có đắt đỏ không? Và bạn chỉ cần thiết lập chỉ số đó theo nhu cầu của mình. Với tình yêu thì các chỉ số như là người này sẽ hướng ngoại nhưng hướng vừa vừa, người này cao vừa vừa đừng cao quá. Đào hoa vừa vừa đừng đào hoa quá (thôi bỏ đi).

Hệ thống Matching của Scholling.com tìm trường và học bổng theo nhu cầu 

        Sau khi Matching xong sẽ có một bản phân tích đánh giá sao bạn lại có tỷ lệ Matching như vậy với người đó nữa cơ. Thích chưa! Điều này sẽ giúp bạn có được bức tranh toàn cảnh trước khi bước vào cuộc tâm sự đêm khuya với người ấy. 

        Để cảm ơn những bạn đã đọc tới đây. Nếu bạn đang có quá nhiều vệ tinh xung quanh mình mà chưa biết chọn ai ấy, thì inbox cho tôi để nhận được câu trả lời dựa trên Số hoá tình yêu nhé. 

 

1 COMMENT

Nhân Trần

Nhân Trần

18/Aug/2021 10:44

Bài viết tuyệt quá! Chỉ cho mình tìm trường ở Đài Bắc, kì học spring 2022 xem có kịp mình đi du học đài loan ko nhé. Thanks 

  • Reply
  • Scholling Expert - Hậu Trần

    Scholling Expert - Hậu Trần

    18/Aug/2021 11:11
    Ok bạn, gửi email qua Scholling.education@gmail.com để được hướng dẫn tìm trường và apply học bổng tại Đài Loan nhé.

Related News